Chủ Nhật, 8 tháng 8, 2021

Người Bị U Nang Tuyến Giáp Có Sử Dụng Collagen Được Không?

 Collagen có thể thúc đẩy chuyển đổi hormon tuyến giáp của bạn bằng cách giảm nội độc tố. Nội độc tố là một nguyên nhân rất phổ biến của suy giáp ngày nay, nó là một chất ức chế tuyến giáp được sản xuất quá mức bởi sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn đường ruột, thường được tìm thấy trong suy giáp. Bằng cách bảo vệ gan của bạn, collagen có thể giúp thúc đẩy giải độc lành mạnh của nhiều hormon và hóa chất ức chế tuyến giáp. Đồng thời, nó cũng có thể giúp tăng cường hormon tuyến giáp T3 của bạn bằng cách cải thiện chuyển đổi hormon tuyến giáp tại gan.

- Collagen có thể tăng cường tuyến giáp và sự trao đổi chất của bạn bằng cách cải thiện điều hòa lượng đường trong máu. Một thành phần thiết yếu khác để chức năng tuyến giáp khỏe mạnh và sự trao đổi chất là ăn carbohydrate đầy đủ và có thể điều chỉnh đúng lượng đường trong máu của bạn. Collagen giúp cải thiện xử lý lượng đường trong máu bằng khả năng chuyển hóa carbohydrate (glucose) mà không cần insulin. Nói cách khác, nó giúp bạn sử dụng carbohydrate hiệu quả, ngăn lượng đường trong máu tăng lên.

Bổ dụng collagen cho người bị u nang tuyến giáp

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Với những lợi ích mà collagen mang lại, người bị u nang tuyến giáp sau khi điều trị cắt u nang hoàn toàn có thể sử dụng một số loại collagen cùng với thuốc điều trị hormon để bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau điều trị. Tuy nhiên, hiện nay collagen được sản xuất từ rất nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, trong đó một số nguyên liệu có thể chứa hàm lượng iod trong thành phần. Trong thời gian điều trị u tuyến giáp, iod là thành phần người bệnh được chỉ định hạn chế sử dụng. Vì vậy các loại collagen này có thể ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh. Vậy nên để đảm bảo quá trình điều trị u tuyến giáp không bị gián đoạn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về sản phẩm collagen bạn dự định sử dụng và uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không để được tư vấn chính xác hơn.

Để giúp cơ thể có được lượng collagen đầy đủ, bạn cần sử dụng bổ sung protein collagen nguồn biển để giúp đáp ứng nhu cầu collagen của cơ thể, đặc biệt là với các bệnh nhân bị u nang tuyến giáp. Điều này cho phép bạn bổ sung cùng một lượng collagen nhất định mỗi ngay bằng nhiều cách khác nhau.